Friday, 23/10/2020 - 14:51|
Tích cực Tuyên truyền, chủ động, tăng cường tổ chức các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2020-2021

Năm học 2019-2020 đã khép lại, giáo dục thành phố Bắc Giang xứng đáng là ngọn cờ đầu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự kỳ thi cấp tỉnh. Năm học 2020-2021 lại mở ra với bao thách thức.

Xác định rõ mục đích của kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh nhằm động viên, khuyến khích thày và trò phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học; phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài. Vì thế, ngay từ đầu năm học 2020-2021, Phòng giáo dục thành phố Bắc Giang đã lãnh chỉ đạo theo tinh thần của công văn số 327/GDĐT ra ngày 04/9/2020 về việc tổ chức bồi dưỡng các đội dự tuyển học sinh giỏi năm học 2020-2021. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể từ xây dựng đến duyệt kế hoạch, duyệt chương trình, tập trung bàn giao học sinh giữa giáo viên dạy đội tuyển và giáo viên dạy nền ở các trường THCS có học sinh được triệu tập. Nhằm tạo sự gắn kết thân thiện, hiệu quả  giữa thầy và trò. Tinh thần ấy đã được các thầy truyền tải qua từng nội dung bài giảng đầu tiên:

Đội tuyển Anh trong giờ học của cô giáo Ngô Thị Mai Phương

 

Đội tuyển Ngữ Văn trong giờ học của cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt

 

Đội tuyển Sinh trong giờ học của cô giáo Tống Thị Thanh Thư

 

Trong mỗi buổi học, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục thành phố, kết hợp với Ban lãnh đạo trường THCS Lê Quý Đôn, đã bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời bằng việc thăm lớp; đến từng lớp, các thầy cô đều ân cần hỏi han để trao yêu thương, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng em, đồng thời kiểm tra việc chuẩn bị bài ở nhà, ý thức học bài, mức độ tiếp thu kiến thức của các em trong từng buổi dạy. Đặc biệt với các đội tuyển Giáo dục công dân, Địa lý, Lịch sử, sau khi thầy cô kiểm tra bài các em trả lời đúng còn được nhận phần quà đặc biệt hấp dẫn, tuy không có giá trị vật chất lớn lao nhưng lại mang giá trị tinh thần to lớn:

Thầy giáo: Nguyễn Quốc Minh - Chuyên viên phòng GD & ĐT đến thăm và động viên thầy cô và các em trong đội tuyển GDCD.

 

        Thầy giáo: Nguyễn Văn Mạnh- Chuyên viên phòng GD & ĐT đến thăm và động viên thầy cô và các em trong đội tuyển Hóa học.

 

Giữa bộn bề của cuộc sống cũng như công việc, lời động viên của các thầy, món quà nhỏ trao tặng học trò thực sự đã có sức lan tỏa. Sức lan tỏa ấy được ghi nhận bằng chính kết quả của các em sau bài khảo sát lần thứ nhất vào ngày 25/9/2020, tại Trường THCS Lê Quý Đôn.  

Chín đội tuyển dự thi với tổng số 182 học sinh, bao gồm học sinh trong danh sách chính thức và học sinh dự tuyển ở các trường trên địa bàn thành phố. Các em làm bài với tinh thần quyết tâm khẳng định bản thân và sự lĩnh hội tri thức của mình. Kết quả đạt được phản ánh sự khởi sắc khi nhiều học sinh trường ngoài đoạt thành tích xuất sắc ở vị trí số 1, số 2 sánh ngang cùng với học sinh Lê Quý Đôn như: Các em Ngô Hoàng Bảo Chi, Trần Việt Huy (Đội tiếng Anh); Vũ Quang Lương, Giáp Vũ Sơn Hà (Đội Hóa); Thân Thu Phương, Nguyễn Thế Nhật Quang (Đội Sinh); Vũ Hương Giang, Nguyễn Tuấn Long, Đào Phương Hân (Đội Toán); Đoàn Thị Thùy Dương (Đội Ngữ văn); Nguyễn Quang Anh, Đinh Quang Vinh (Đội Vật lý) Trường THCS Lê Quý Đôn; Các em: Nguyễn Phương Nhung, Nguyễn Hoàng Duy Uyên - THCS Ngô Sĩ Liên (Đội Địa lý); Hoàng Khánh Linh - THCS Trần Phú, Dương Ngọc Mai - THCS Tân Mĩ (Đội GDCD); Vũ Thu Huyền, Trương Quỳnh Nhi –THCS Lê Quý Đôn (Đội Lịch sử); Nguyễn Phạm Phương Nhi, Thân Thị Thu Hằng  – THCS Ngô Sĩ Liên (Đội Lịch sử).

Không những vậy, một số em đang là học sinh dự bị trong các đội tuyển đã có kết quả nổi bật, lọt vào trong tốp 8 của các đội, điều đó thể hiện rõ sự tiến bộ vượt bậc của các em trong thời gian vừa qua như: Vũ Hương Giang; Nguyễn Tuấn Long (Đội Toán); Thân Thu Phương, Phạm Hữu Huy Hoàng, Nguyễn Đặng Tân Nguyên (Đội Sinh); Hoàng Lê Trang, Nguyễn Hà Chi (Đội Ngữ văn); Đinh Quang Vinh (Đội Vật lý); Nguyễn Thị Huyền Trang (Đội Địa lý).

Vui mừng hơn, ở những môn khó khăn như Lịch sử, Địa lý, Giáo Dục Công Dân, được sự chung tay, góp sức vì mục đích chung từ gia đình, nhà trường, thầy cô dạy nền, nhiều em học sinh trường ngoài đã vinh dự xếp thứ nhất, thứ nhì của đội như: Nguyễn Phương Nhung - THCS Trần Phú (Xếp thứ nhất môn Địa Lý); Nguyễn Hoàng Duy Uyên - THCS Ngô Sĩ Liên (Xếp thứ nhì môn Địa lý); Hoàng Khánh Linh, Dương Ngọc Mai – THCS Tân Mĩ (Nhất, nhì - Môn Giáo dục công dân). 

Để khen thưởng, động viên, khích lệ kịp thời thành tích của các em, sáng  ngày 05/10/2020 Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức lễ trao thưởng học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi khảo sát lần thứ nhất do Phòng giáo dục Thành phố Bắc Giang tổ chức. Về dự lễ trao thưởng có đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Ban giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường.

Đồng chí Ngô Thị Thu Hương - Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc các quyết định khen thưởng học sinh:

Cô giáo Ngô Thị Thu Hương thông qua các quyết định khen thưởng

 

Niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt của từng em khi nhận phần quà từ tay thầy Hiệu trưởng:

Thầy giáo Nguyễn Trọng Thủy trao thưởng cho các học sinh

 

Ngoài ra, trong kỳ thi, nhà trường còn khen thưởng 9 em là học sinh dự bị nhưng đã có thành tích cao, lọt vào tốp 8 của đội dự tuyển, hy vọng các em tiếp tục duy trì và giữ vững bảng thành tích này trong những đợt khảo sát tiếp theo:

Cô giáo Ngô Thị Thu Hương trao thưởng cho các em học sinh

 

Cuối cùng, các em trong đội dự tuyển môn Địa Lý, Lịch Sử, Giáo Dục Công Dân đã được nhà trường dành tình cảm đặc biệt khi tham gia kỳ thi đạt kết quả vượt trội:

Cô giáo Hoàng Quỳnh Loan trao thưởng cho học sinh

 

Lễ trao thưởng diễn ra long trọng, mang nhiều ý nghĩa nhằm động viên khích lệ kịp thời sự nỗ lực cố gắng của các em. Các em học sinh vui mừng đón nhận phần thưởng trong không khí hân hoan. 

Có thể thấy, những việc làm trên thực sự là hành động thiết thực góp phần hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời do UBND tỉnh tổ chức vào ngày 01/10/2020 vừa qua. Bởi "Đường đời là một chiếc thang không có nấc chót; học tập là một quyển vở không có trang cuối cùng". Hy vọng rằng, trong những kỳ thi tới các em tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa!

 Tác giả: Bạch Thị Minh Thúy - GV tổ KHXH

Tác giả: Gv: Bạch Thị Minh Thúy
Nguồn: Trường THCS Lê Quý Đôn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 69
Tháng 10 : 1.164
Năm 2020 : 20.739