Saturday, 31/10/2020 - 08:47|
Tích cực Tuyên truyền, chủ động, tăng cường tổ chức các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" và triển khai phong trào "Chi đội 3 tốt - Liên đội 3 tốt" năm học 2019-2020.

Nhằm giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong học sinh, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè và ý nghĩa quan trọng của tình bạn đối với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân. Sáng nay, ngày 21/10/2019, trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” và triển khai phong trào “Chi đội 3 tốt - Liên đội 3 tốt” năm học 2019 - 2020.

Mở đầu diễn đàn là phần văn nghệ chào mừng và trao thưởng cho 25 bạn học sinh có thành tích học tập, tham gia các hoạt động Đội xuất sắc của nhà trường do công ty TNHH Ko-Na tài trợ.

Với các thông điệp về tình bạn đẹp, về hậu quả của nạn bạo lực học đường được khéo léo chuyển tải thông qua các câu hỏi thảo luận tại Diễn đàn như bạo lực học đường là gì, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp,

 

Cùng đó, học sinh toàn trường được giao lưu, trao đổi với anh Hà Văn Dương - Phó Chủ tịch HĐĐ phường Xương Giang về các vấn đề xây dựng tình bạn đẹp hiện nay trong các nhà trường.

 

 

Tại buổi diễn đàn, các bạn trong Liên đội được nghe cô Nguyễn Thị Mai Hương - TPT Đội lồng ghép triển khai phong trào thi đua “Chi đội 3 tt - Liên đội 3 tốt”  năm học 2019 - 2020. Từ đó giúp các bạn hiểu thêm về xây dựng tình bạn đẹp, các phong trào học tập, các hoạt động Đội của liên đội cần làm trong năm học mới này.

 

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện.

Tác giả: Nguyễn Thị Mai Hương - TPT Đội

Tác giả: Nguyễn Thị Mai Hương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 55
Tháng 10 : 1.631
Năm 2020 : 21.206