Saturday, 31/10/2020 - 07:37|
Tích cực Tuyên truyền, chủ động, tăng cường tổ chức các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Liên đội Trường THCS Lê Quý Đôn tưng bừng tổ chức Lễ kỉ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

Ngày 22/12/1944 đã đánh dấu sự kiện quan trọng, đó là ngày Quân Đội nhân dân Việt Nam ra đời; từ đó đến nay, quân đội ta đã trải qua bao thăng trầm những vinh quang luôn đi cùng lịch sử của dân tộc; quân đội ta đã lớn mạnh không ngừng, đã ghi vào lịch sử của dân tộc những mốc son chói lọi, vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, xây dựng, chiến đấu và chiến thắng oanh liệt, tô đẹp thêm trang sử vẻ vang của dân tộc. Để tỏ lòng kính trọng và biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu của mình để thế hệ trẻ hôm nay có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Sáng ngày 16/12/2019, Liên đội Trường THCS Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019).

(Nghi thức chào cờ của buổi lễ)

Về dự với buổi lễ có bác Giáp Mạnh Huy - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Xương Giang, lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể các thầy, cô giáo và gần 600 học sinh của trường.

 (Hình ảnh các đại biểu dự lẽ chào cờ)

Mở đầu lễ kỷ niệm, bạn Thảo Nga - Tài năng nhí của nhà trường đã gửi tới đại biểu, thầy, cô giáo và các bạn học sinh một tiết mục văn nghệ thay lời tri ân, cảm ơn sâu sắc đến các chiến sĩ bộ đội cụ Hồ qua ca khúc “Cháu hát về chú bộ đội”.

(Bạn Thảo Nga hát tặng chương trình)

Trong buổi lễ đầy ý nghĩa này, các em được nghe bác Giáp Mạnh Huy - Chủ tịch Hội CCB phường Xương Giang nói chuyện và chia sẻ về sự ra đời, quá trình phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam và đặc biệt là các em được nghe những câu chuyện về chiến công hào hùng của quân và dân ta trong những ngày tháng gian khổ chống lại các thế lực thù địch để giành lại độc lập cho dân tộc.

(Bác Giáp Mạnh Huy - Chủ tịch hội CCB phường Xương Giang 

nói chuyện và chia sẻ với thày cô và các bạn)

Các em học sinh còn vô cùng hào hứng khi được nghe bác Giáp Mạnh Huy - Chủ tịch Hội CCB phường Xương Giang ngâm bài thơ  “Xa quê nhớ mẹ” gửi tặng.

(BácGiáp Mạnh Huy- Chủ tịch hội CCB phường Xương Giang ngâm thơ  “Xa quê nhớ mẹ”)

Chương trình hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân của Liên đội Trường THCS Lê Quý Đôn là hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực, để lại trong lòng các em đội viên những dấu ấn vô cùng tốt đẹp. Từ đó giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa lịch sử và truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, khơi dậy lòng yêu nước, yêu quê hương cho các thế hệ tương lai của đất nước.

(Cô Mai Hương - TPT Đội lên cảm ơn Bác Chủ tịch Hội CCB của phường)

 

Tác giả: Nguyễn Thị Mai Hương - TPT Đội.

Tác giả: Nguyễn Thị Mai Hương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 55
Tháng 10 : 1.630
Năm 2020 : 21.205