Friday, 23/10/2020 - 15:33|
Tích cực Tuyên truyền, chủ động, tăng cường tổ chức các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2017 tại Trường THCS Lê Quý Đôn

Sáng 02 tháng 10 năm 2017, UBND thành phố Bắc Giang tổ chức Lễ Khai mạc điểm phát động:“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017” tại Trường THCS Lê Quý Đôn thành phố Bắc Giang.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 tập trung vào mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được sự cần thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Hà Thị Thuyên-Phó Chủ tịch UBND phường Xương Giangcho rằng, xây dựng xã hội học tập là xây dựng một xã hội mà mọi người đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời, được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì của mỗi người để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

 

Đồng chí cũng nhấn mạnh rằng, mọi người không phân biệt tuổi tác, từ người già đến người trẻ; không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều cần phải thấy rằng học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải học và học suốt đời, học ở mọi nơi, mọi lúc và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia tạo ra cơ hội học tập cho người khác. Cũng nhân dịp này, đồng chí đã kêu gọi các tổ chức cá nhân hưởng ứng phong trào bằng những việc làm thiết thực nhằm chung tay xây dựng một xã hội học tập, quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đ/c Hà Thị Thuyên - Phó Chủ tịch UBND P. Xương Giang phát biểu khai mạc buổi lễ

 

 

Trong buổi lễ có phần giao lưu, đối thoại đầy ý nghĩa với các đại biểu. Tham gia đối thoại có đồng chí Ngô Minh Hưng - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, đồng chí Hà Thị Thuyên - Phó Chủ tịch UBND phường Xương Giang, thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Bắc Giang cùng em học sinh Vương Đình Ân và phụ huynh. Tại buổi giao lưu các em học sinh được nghe những lời động viên khích lệ, những quan điểm về học tập để hoàn thiện nhân cách của các vị đại biểu. Đặc biệt, màn giao lưu đối thoại với thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Bắc Giang và em Vương Đình Ân, học sinh lớp 12 chuyên toán đã mang đến cho các em học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn nói riêng và toàn thể các em học sinh trong thành phố Bắc Giang nói chung, một sự hứng khởi để các em có thêm động lực và lòng quyết tâm học tập, thực hiện ước mơ.

 

Qua buổi lễ, giúp nâng cao nhận thức về học tập suốt đời cho mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi trình độ được học tập thường xuyên, học liên tục, nhằm nâng cao trình độ dân trí, nâng cao chất lượng cuộc sống, đào tạo nguồn nhân lực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

 

Các vị khách mời và khán giả cùng nhau trao đổi về vai trò vủa công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống

Xem video

 

Em Vương Đình Ân - HS tiêu biểu và Bố trao đổi về kinh nghiệm học tâp

Xem video

 

 

Đoàn Anh Quang - CB Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang

CTV : Hoàng Thủy - GV Ngữ văn THCS Lê Quý Đôn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 69
Tháng 10 : 1.165
Năm 2020 : 20.740