Friday, 23/10/2020 - 15:12|
Tích cực Tuyên truyền, chủ động, tăng cường tổ chức các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

PHONG TRÀO THU GOM PIN CŨ- VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH CỦA CÁC BẠN LIÊN ĐỘI THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Khi câu chuyện về bảo vệ môi trường ngày một "nóng" hơn, mỗi hành động dù nhỏ cũng là cần thiết để tạo nên hiệu quả lớn. Trong đó, việc thu gom và xử lý pin đã qua sử dụng đúng cách, đúng chỗ được nhiều bạn trong lên đội THCS Lê Quý Đôn hưởng ứng và tham gia nhiệt tình.

(Hình ảnh thu gom Pin cũ tại phòng Đội)

 

Pin là nguồn năng lượng vận hành các thiết bị điện, điện tử... trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Với sự phát triển của công nghệ, số lượng những thiết bị này ngày một nhiều hơn thì nhu cầu dùng pin cũng lớn hơn, đồng nghĩa một lượng pin cũ tương đương bị thải bỏ. Trong các loại rác thải ra môi trường, Pin nằm trong danh mục sản phẩm thải bỏ phải được thu hồi và xử lý.

 

(Cô Mai Hương- TPT Đội đang hướng dẫn các bạn thu gom Pin cũ)

 

Nắm bắt được tác hại của pin cũ, tại liên đội THCS Lê Quý Đôn sau những ngày nghỉ tại nhà của các bạn học sinh để phòng, chống dịch Covid-19  đã kết hợp với Đoàn phường Xương Giang phát động phong trào tập kết, thu gom pin cũ để tập hợp mang đi tiêu hủy đúng cách, góp phần bảo vệ môi trường.

 

(Các bạn đang cùng các thày cô tập hợp Pin cũ để mang đi tiêu hủy)

 

Mặc dù liên đội đã phát động tối thiểu thu gom mỗi bạn 2 quả pin cũ nhưng hầu hết các bạn đều thu gom với số lượng nhiều hơn thế. Trong đợt thu gom này, toàn liên đội đã tổng hợp được hơn 3000 quả pin cũ. Đây là hiệu ứng đáng mừng, cho thấy ý thức thu gom pin cũ của các bạn cũng như tại gia đình các bạn là vô cùng tốt.

 

(Số lượng thu gom Pin cũ của liên đội)

 

Tác động môi trường của Pin cho thấy, các hóa chất có trong pin như thủy ngân, chì và Cadmium có khả năng gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe con người trong suốt quá trình sản xuất và thải bỏ sản phẩm. Chính vì thế mà việc thu gom và đưa dến nơi xử lý đúng quy định để đảm bảo an toàn cho môi trường và con người.

 

(Cô Hoàng Quỳnh Loan- PHT nhà trường chia sẻ về phong trào thu gom Pin cũ của Liên đội)

 

Mong sao mô hình thu gom pin cũ sẽ thực sự lan tỏa, thu hút sự tham gia của tất cả mọi người. Qua đây, các bạn mở rộng nhận thức về những hiểm họa khôn lường của pin cũ đã qua sử dụng để cùng có hành động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường.

 

(Bạn Hoa Quỳnh- 8A4 chia sẻ về tác hại của Pin cũ với cuộc sống)

 

(Các chi đội trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn phường Xương Giang trong ngày thu gom Pin cũ- vì 1 tương lai xanh)

 

Tác giả: Mai Hương - TPT Đội

Tác giả: Nguyễn Thị Mai Hương
Nguồn: Trường THCS Lê Quý Đôn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 69
Tháng 10 : 1.164
Năm 2020 : 20.739