Saturday, 31/10/2020 - 08:46|
Tích cực Tuyên truyền, chủ động, tăng cường tổ chức các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Trường THCS Lê Quý Đôn đẩy mạnh việc Tuyên truyền "Luật trẻ em"; "Giáo dục kĩ năng sống về phòng tránh xâm hại trẻ em và phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội" năm học 2019-2020.

Nhằm nâng cao nhận thức về luật trẻ em, phòng chống các tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường học đường an toàn đến toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh của nhà trường, sáng ngày 09/12/2019, Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức buổi ngoại khóa Tuyên truyền “Luật trẻ em”; “Giáo dục kĩ năng sống về phòng tránh xâm hại trẻ em và phòng chống Ma túy, tệ nạn xã hội” năm học 2019-2020.

Đến dự với buổi tuyên truyền của nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Bí thư đoàn phường Xương Giang; về phía nhà trường có sự tham gia đồng chí Ngô Thị Thu Hương; Hoàng Quỳnh Loan – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Mở đầu buổi tuyên truyền là phần biểu diễn văn nghệ của CLB Nghệ thuật măng non nhà trường và nhóm nhảy Dance Clup với các tiết mục vô cùng sôi động, tạo bầu không khí vui tươi của buổi ngoại khóa.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của nhóm Dance Clup

Sau các tiết mục văn nghệ, các bạn trong Liên đội được nghe cô Nguyễn Thị Mai Hương - TPT Đội nhà trường lên tuyên truyền và trao đổi với các em học sinh về các vấn đề tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm...; nguyên nhân, hậu quả, cách nhận biết và phòng tránh những vấn đề nêu trên.

Cô Mai Hương- TPT Đội trao đổi với các em học sinh

Cũng trong buổi ngoại khóa, các bạn còn được nghe thông tin về tình hình tệ nạn xã hội, ma túy học đường  xảy ra trên địa bàn thành phố thời gian qua, phân tích nguyên nhân của các tệ nạn xã hội, những hiểm họa, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, để cán bộ, giáo viên, học sinh có kỹ năng tự phòng ngừa, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào trường học.

Tại buổi tuyên truyền các bạn còn được nghe tuyên truyền về Luật trẻ em và giáo dục kĩ năng sống về phòng tránh xâm hại trẻ em,từ đó giúp các em hình thành nhận thức các hành vi phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em; tăng cường trách nhiệm của gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em.

Trao đổi về phòng tránh xâm hại trẻ em

Đây là một buổi ngoại khóa vô cùng ý nghĩa được lồng ghép trong hoạt động Đội của nhà trường, giúp các em học sinh có thêm những kiến thức, hiểu biết về Luật trẻ em, phòng tránh xâm hại tình dục và các tệ nạn xã hội, ma túy học đường đang ngày càng lan tràn và xâm nhập vào các trường học. Từ đó điều chỉnh hành vi, ứng xử đúng pháp luật; giao tiếp với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực đạo đức. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nhà trường thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa mang ý nghĩa tới học sinh trong Liên đội.

Tác giả: Nguyễn Thị Mai Hương - TPT Đội

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Tác giả: Nguyễn Thị Mai Hương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 55
Tháng 10 : 1.631
Năm 2020 : 21.206