Friday, 23/10/2020 - 14:39|
Tích cực Tuyên truyền, chủ động, tăng cường tổ chức các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức chương trình vui học "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2020-2021

Sáng ngày 21 tháng 9 năm 2020, Trường THCS Lê Quý Đôn phối hợp với Thành Đoàn Bắc Giang và Hệ thống HEAD Trường An – Xe máy Long Hưng đã tổ chức chương trình Vui học “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” – tên gọi chương trình giảng dạy về ATGT cho học sinh khối trung học.

Đây là nội dung quan trọng được Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An, Công ty Honda triển khai thí điểm tại 5 tỉnh (năm 2011 - 2012) và mở rộng, triển khai tới tất cả các tỉnh thành trên cả nước (từ năm học 2016 – 2017). Chương trình đã khẳng định được tính thực tiễn cũng như sự cần thiết của việc giáo dục, xây dựng cho các em học sinh văn hóa, thói quen tham gia giao thông văn minh, an toàn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Buổi ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tại Trường THCS Lê Quý Đôn vinh dự có sự hiện diện của ông Vũ Tuấn Anh – Bí thư Thành đoàn Bắc Giang; ông Nguyễn Văn Tiến – Bí thư Đoàn phường Xương Giang; ông Đồng Xuân Trường – Trưởng phòng bán hàng và Maketing Hệ thống Honda Trường An – Xe máy Long Hưng; thầy Nguyễn Trọng Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Ngô Thị Thu Hương – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; cô Hoàng Quỳnh Loan – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cùng đông đảo giáo viên và hơn 600 học sinh toàn trường.

Đại biểu tham dự chương trình

Sau lời tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, phát biểu khai mạc của ông Đồng Xuân Trường, Hệ thống HEAD Trường An – Xe máy Long Hưng đã trao tặng 10 phần quà hấp dẫn (10 mũ bảo hiểm) - người bạn đồng hành an toàn cho các bạn học sinh.

Hệ thống HEAD Trường An – Xe máy Long Hưng trao tặng 10 mũ bảo hiểm 

cho học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn

Tại đây, dưới sự hướng dẫn tận tình của các cô, chú thuộc Hệ thống HEAD Trường An - Xe máy Long Hưng, học sinh toàn trường đã được phổ biến, tuyên truyền quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, ý thức tham gia giao thông có văn hóa và các quy định về sử dụng mũ bảo hiểm an toàn, thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn, ...

Các cô, chú thuộc Hệ thống HEAD Trường An hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách

Các cô, chú thuộc hệ thống HEAD Trường An hướng dẫn học sinh cách 

ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn

Các cô, chú thuộc Hệ thống HEAD Trường An hướng dẫn học sinh cách xe đạp an toàn

Các cô, chú thuộc hệ thống HEAD Trường An hướng dẫn học sinh 

cách nhận diện 5 nhóm biển báo giao thông

Mỗi tình huống giao thông được đưa ra đều thu hút sự tham gia đông đảo, hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh trong toàn trường.

Học sinh tương tác trực tiếp với chương trình

Đông đảo học sinh hăng hái tham gia phát biểu, tương tác với chương trình

Vui nhộn, hấp dẫn không kém là trò chơi nhận diện 5 nhóm biển báo giao thông giữa hai đội học sinh đến từ các khối lớp khác nhau.

Hai đội thi nhận diện biển báo giao thông

Ngoài ra, các em còn được gợi mở, giao lưu, trao đổi và trực tiếp thực hành kỹ năng tham gia giao thông an toàn, trải nghiệm tình huống giao thông trên máy tập lái RT của Honda.

Quả thực, với phương châm “Vui mà học, học mà vui”,  ATGT - môn học tưởng chừng như khô cứng, qua buổi ngoại khóa sôi nổi, đầy hào hứng này đã trở nên lý thú, hấp dẫn và bổ ích vô cùng.

Có thể nói chương trình Vui học này là hoạt động đầu năm học đầy ý nghĩa, nhằm xây dựng và nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, hình thành thói quen tham gia giao thông có văn hóa cho học sinh trường THCS Lê Quý Đôn. Đây cũng là nền tảng quan trọng để học sinh nhà trường chung tay, cùng cả nước tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh – An toàn.

Hi vọng với kiến thức và kĩ năng được trang bị trong buổi ngoại khóa này, các em sẽ biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông, ngày càng thực hiện tốt hơn luật giao thông và tham gia giao thông một cách an toàn, để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.

Vũ Thị Hương Giang – GV Tổ KHXH

 

 

Tác giả: Gv Vũ Thị Hương Giang - Tổ KHXH
Nguồn: Trường THCS Lê Quý Đôn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 69
Tháng 10 : 1.164
Năm 2020 : 20.739