Friday, 23/10/2020 - 15:06|
Tích cực Tuyên truyền, chủ động, tăng cường tổ chức các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Không khí sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau kì nghỉ kéo dài phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Công văn số 419/SGDĐT-VP ngày 23/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang và công văn số 165/GDĐT ngày 24/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Trường THCS Lê Quý Đôn đã tiến hành chuẩn bị mọi điều kiện, đảm bảo an toàn để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại vào ngày 04/5/2020.

(Hình ảnh lớp học đã được dọn dẹp sạch sẽ)

Vẫn là một ngày đến trường như bao ngày khác, nhưng có lẽ từ lâu rồi, các thầy cô giáo trong trường mới có lại tâm thế phấn khởi và hồi hộp đến vậy. Biết bao công việc cần phải làm, biết bao nội dung phải chuẩn bị, nhưng cứ nghĩ đến việc sắp được chào đón các em học sinh thân yêu quay trở lại trường trong một môi trường học tập an toàn, sau chuỗi ngày dài tạm nghỉ do dịch Covid-19 là mệt mỏi tan biến.

(Các giáo viên quét dọn từ cổng trường để chuẩn bị đón học sinh)

Dưới sự phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trường THCS Lê Quý Đôn; mỗi thầy, cô giáo đều tích cực, chung sức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Toàn bộ khuôn viên trường được tiến hành phun thuốc diệt khuẩn và vệ sinh sạch sẽ. Từ khung cửa sổ đến bảng đen, từ viên gạch lát nền đến bàn ghế, từng cánh quạt đến đồ dùng thiết bị trong mỗi lớp học, mỗi phòng chức năng... đều được tiến hành sát khuẩn, lau dọn cẩn thận với tinh thần trách nhiệm cao, bởi mỗi thầy, cô giáo đều hiểu rằng, việc tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, của ngành GD&ĐT sẽ tạo ra một môi trường học tập an toàn, bảo vệ sức khỏe của các em học sinh, giúp các bậc PHHS yên tâm khi con trở lại trường học, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới.

(cán bộ Y tế phường Xương Giang phun thuốc khử khuẩn)

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng dịch, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường như phát khẩu trang vải kháng khuẩn cho các lớp, dung dịch rửa tay khô, khăn lau, xà phòng, máy đo thân nhiệt…

(Nhân viên Y tế chuẩn bị dung dịch rửa tay, xà phòng, máy đo thân nhiệt)

(TPT Đội phát khẩu trang vải kháng khuẩn của Công ty may Bắc Giang cho GVCN)

Ngoài ra nhà trường còn chuẩn bị các bàn đo thân nhiệt cho học sinh ngay trước khu vực cổng trường, phân công nhân viên y tế trường học cùng giáo viên chủ nhiệm tiến hành đo thân nhiệt cho các em học sinh trước khi vào lớp.

(Bàn kiểm tra thân nhiệt)

Lắp đặt hệ thống chậu rửa, vòi rửa, nước sạch trong khuôn viên trường. Trang bị dung dịch sát khuẩn đến từng lớp học, phòng vệ sinh, phòng chức năng. Tiến hành treo, dán tờ rơi, poster về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

(Hệ thống chậu rửa, vòi rửa, nước sạch trong khuôn viên trường)

     (Các lớp chuẩn bị dung dịch rửa tay khô và khăn lau tay cho HS)

Các thầy, cô giáo chủ nhiệm phối hợp chặt chẽ với các bậc PHHS thông qua điện thoại, sổ liên lạc điện tử, tin nhắn Smas, Zalo... để nhắc nhở học sinh thực hiện tốt một số quy định khi đến trường như: đeo khẩu trang ở nơi đông người; rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không tụ tập nói chuyện; tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho...Nhà trường còn thực hiện giãn cách học sinh trong trường theo hướng dẫn của Phòng GD-ĐT Thành phố Bắc Giang, tổ chức học 2 ca như: khối 5,8, 9 học buổi sáng; khối 6,7 học buổi chiều.

(Sơ đồ bố trí lớp học học 2 ca sáng-chiều nhằm giãn cách học sinh)

Cùng với các trường học trong toàn tỉnh, trường THCS Lê Quý Đôn đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, để khi học sinh thân yêu trở lại trường, các em sẽ có môi trường học tập an toàn, sức khỏe tốtbắt nhịp nhanh với việc học. Đồng thời, các em còn được trang bị kiến thức, kỹ năng trong việc phòng chống dịch bệnh, từ đó sẽ góp sức mình vào việc bảo vệ những thành quả trong cuộc chiến chống Covid-19 của dân tộc ta. Thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn luôn vững vàng một niềm tin rằng, khi sát cánh bên nhau và cùng đồng lòng, Việt Nam chắc chắn sẽ giành được chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

(Cô giáo Nhật Hồng- chủ nhiệm 6A3 đang quét dọn lớp chuẩn bị đón HS)

(Các thày cô chung tay lau dọn vệ sinh trường, lớp)

Tác giả: Hà Thùy Linh – Mai Hương.

Tác giả: Nhiều tác giả
Nguồn: Trường THCS Lê Quý Đôn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 69
Tháng 10 : 1.164
Năm 2020 : 20.739